kyucquetoi.com

Kinh nghiệm thiết kế khách sạn theo phong cách hiện đại

Kinh doanh khách sạn là một trong những ngành kinh doanh có sự ổn định và lâu dài, đặc biệt là tại đất nước có xu hướng phát triển về du lịch như là Việt Nam. Tuy nhiên, với một khách sạn, để thu hút và làm hài lòng khách du lịch cần phải chú ý đến vấn đề chọn lựa phong cách thiết kế khách sạn cũng như việc thiết kế cho từng không gian riêng của khách sạn. 

Thiết kế đối với sảnh khách sạn 

Đối với một khách sạn, phần sảnh và phần quầy lễ tân tiếp đón khách hàng chính là một trong những điều làm nên bộ mặt của toàn bộ khách sạn. Chính vì vậy, việc chú ý trong thiết kế để tạo nên ấn tượng đối với khách hàng chính là một trong những điều cần được chú ý hơn cả để thể hiện đẳng cấp của khách sạn. 

Thông thường, hầu hết các khách sạn hiện nay đều chú trọng phong cách thiết kế khách sạn tại phần sảnh theo hướng hiện đại. Đối với phong cách này, các thiết bị nội thất như là quầy lễ tân, bàn chờ hay các bộ bàn ghế sofa cần được hỗ trợ tối đa trong hoạt động đón tiếp khách hàng nhằm tạo đến sự tiện nghi và thoải mái nhất. 


Về kinh nghiệm trong thiết kế phần sảnh khách sạn, bạn có thể tham khảo một số các vấn đề quan trọng cần lưu ý như là: 

  •   Nên lên ý tưởng thống nhất trong quá trình thiết kế nhưng cũng cần đảm bảo cho việc mở ra view ngắm cảnh đẹp và rộng cho khách sạn để khách hàng có thể cảm nhận không gian thoải mái tại đây. 
  •   Chú ý trong việc kết hợp các yếu tố như là chất liệu, hình khối, màu sắc, … một cách khoa học và tinh tế trong thiết kế. 
  •   Đối với phần hành lang, các bạn nên chú ý đến các đường nét chạm khắc và các hoa văn tại hành lang và cầu thang. 
  •   Không gian nên thiên về sự thoáng mát và rộng rãi. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chú trọng đến các yếu tố như là cây cảnh xung quanh hay một số điểm nhất xuyên suốt không gian. 

Những chú ý trong thiết kế nội thất khách sạn mini 

So với các khách sạn khác, khách sạn mini sẽ có sự khiêm tốn hơn về mặt diện tích và quy mô nên việc chú trọng vào vấn đề thiết kế không gian khách sạn, làm cho khách sạn vẫn đảm bảo được sự tiện nghi tối đa cho khách hàng là điều nên làm nhất. Trong đó, khi thiết kế không gian cho khách sạn mini theo xu hướng hiện đại, các yếu tố cần quan tâm được kể đến như là: 

  •  Màu sắc chủ đạo cần có sự hòa hợp với thị hiếu chung cũng như đem lại sự tươi mới cho khách sạn. 
  •  Thiết kế các không gian với phong cách riêng biệt. 
  •  Chọn lựa cách thiết kế cầu thang và hành lang phù hợp với không gian và phong cách của khách sạn. 
  •  

Xem thêm: https://www.kientrucapollo.vn/11-mau-thiet-ke-biet-thu-3-tang-mai-thai-sang-trong-cuon-hut/

11/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *