kyucquetoi.com

Làm sao để chọn và sử dụng túi lọc bụi hiệu quả?

Với sự phát triển không ngừng của công nghiệp, việc sản xuất và xuất hiện các sản phẩm mới ngày càng nhiều để đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng. Trong đó, lọc bụi là mặt hàng được sử dụng khá nhiều trong cả cuộc sống hàng ngày lẫn trong công nghiệp. 

Chọn lựa túi công nghiệp lọc bụi chất lượng 
Trong nhà ở hay trong các hệ thống lọc bụi của các nhà máy, túi lọc bụi được sử dụng như một giải pháp không thể thay thế. Trong đó, sử dụng những sản phẩm này cho thấy hiệu quả là không khí được lọc sạch hơn, đảm bảo cho môi trường sống và làm việc. Điều này sẽ đảm bảo sức khỏe về lâu dài cho mọi người và giúp chúng ta có được môi trường trong lành nhất. 
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại túi lọc khác nhau, phổ biến nhất là túi lọc thường, túi lọc nhiệt, túi lọc hóa chất và túi lọc sợi thủy tinh. Bạn nên cân nhắc về nhu cầu cũng như hệ thống lọc bụi mà bạn đang dùng để chọn loại túi phù hợp. 


Về cách thức chọn lựa, đây là vấn đề liên quan nhiều đến kỹ thuật và nếu bạn không biết quá nhiều về kiến thức chuyên môn, bạn nên nhờ người tư vấn. Điều này sẽ giúp bạn cân nhắc chính xác hơn và lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Sử dụng và thay thế túi lọc đúng cách 
Túi lọc có chức năng ngăn chặn bụi bẩn trong thùng chứa của hệ thống lọc bụi không phát tán ra ngoài không khí và hạn chế ô nhiễm. Chúng giúp cho hệ thống lọc bụi có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả nhất. 
Khi vệ sinh túi lọc, bạn cần mở chốt cài và tháo đầu máy hút ra trước để lấy phần túi lọc ra ngoài. Sau khi đã đổ phần bụi đi, bạn cần giặt nhẹ nhàng bằng nước xà phòng trung tính hoặc các chất tẩy rửa chuyên dụng. Đặc biệt, bạn cần tránh việc ngâm túi lọc quá lâu trong nước để tránh túi nhanh bị mục vải (nhất là với phần túi lọc thường). sau khi túi khô thì các bạn có thể lắp lại vào máy để máy có thể tiếp tục hoạt đông.
Với các thay thế, thời hạn thay thế định kỳ của các hệ thống lọc bụi thường làm 3 đến 4 tháng. Khi chọn mua các loại túi lọc thay thế, bạn cần chọn những sản phẩm tương tự và có cùng thương hiệu sản xuất để có thể tạo ra sự ăn khớp tốt hơn và sử dụng hiệu quả hơn. Mặt khác, hãy chú ý đến những yếu tố khác của máy để đảm bảo chúng vẫn hoạt động hiệu quả và bình thường để đạt được hiệu quả tốt nhất khi vận hành. 

26/06/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *