kyucquetoi.com

Lợi ích khi sở hữu một cuốn sổ note

Nếu nói về các đồ dung văn phòng phẩm, chắc chắn cuốn sổ note là đồ dùng mà mọi người đều quý và cẩn trọng khi sử dụng nhất. Bởi có lẽ tâm lý chung là sổ note đẹp thì phải cần một mục đích sử dụng rõ ràng, hay ho hơn là chỉ để ghi chú thông tin như một quyển vở thông thường. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp sử dụng sổ note có ý nghĩa phù hợp với từng đối tượng và thiết kế sổ khác nhau. 
Trước tiên là các bạn học sinh và sinh viên. Đây là đối tượng tiêu thụ lớn sổ note bìa cứng, có họa tiết trang trí và thiết kế đa dạng. Bởi vì ở tuổi này, các bạn thích sự đáng yêu, tính nghịch mà cuốn sổ đem lại, thiên vê mẫu mã nhiều hơn một chút. Sổ đẹp mà giấy bên trong có hơi ngà vàng quá, sờn bông một chút cũng không thành vấn đề. Có lẽ điều này không chỉ xuất phát về sở thích mà còn về mục đích sử dụng của những cuốn sổ trong lứa tuổi này thường là để đi tặng sinh nhật, viết nhật ký, vẽ, viết lưu bút,… Bên cạnh những cách sử dụng thông thường đó, các bạn trẻ có thể biến sổ note thành to do list mỗi ngày, đánh giá xem mình đã và chưa làm được cái gì và tự mình trang trí điều này vừa tạo động lực cho một ngày hiệu quả mà lại kích thích sự sáng tạo. 
Đối với những người lớn tuổi, trung niên. Nhưng cuốn sổ gáy xoắn hay mở gáy được lựa chọn nhiều hơn vì họ tìm kiếm sự tiện lợi trong công việc. Bất kỳ lúc nào cần để lại lời nhắn, ghi chú mà không có giấy nhớ, họ có thể xé ngay một tờ giấy từ sổ note. Hơn thế nữa, thiết kế của sổ gáy xoắn và mở gáy thường ở dạng A4-A5 nên khá to có thể ghi chép nhiều thông tin phục vụ cho việc họp hành, gặp đối tác. Bên cạnh sử dụng sổ note trong công việc thường ngày, cuốn sổ có thể trở thành người ghi nhớ giúp bạn trong việc hệ thống hóa những mục, thông tin và sử dụng cùng đánh dấu trang. 
Còn người già, ô bà ta thường sử dụng sổ note bọc da vì nó rất bền bỉ và đáng đồng tiền. Người già muốn lưu trữ tất cả các bài thơ, đoạn văn tản mạn của họ cùng những bức ảnh gia đình đính kèm để con cháu có thể xem và lưu lại khi họ không còn trên thế giới này nữa. Đây cũng có thể coi là người bạn tuổi già của họ. Gợi ý cho ông bà về cách trang trí sổ note độc đáo, hấp dẫn hơn cũng là hoạt động có thể gắn kết tình cảm gia đình. 
29/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *