kyucquetoi.com

Tìm hiểu về chứng rối loạn tâm lý

Ngày nay, rất nhiều người mắc phải các bệnh liên quan đến tâm lý ngày càng nhiều, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Các bệnh tâm lý dẫn đến những dấu hiệu bất ổn tinh thần của mọi người. Các triệu chứng rối loạn tâm lý luôn ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh. Bài viết có cung cấp một số thông tin giúp cho bạn nắm bắt được triệu chứng của bệnh.

Biểu hiện của chứng rối loạn tâm lý

Hiện nay, chứng rối loạn tâm lý được chia thành 2 loại đó là rối loạn hành vi và rối loạn cảm xúc. Đối với từng loại người bệnh có những dấu hiệu khác nhau.

Người mắc chứng rối loạn cảm xúc thường có các biểu hiện như là luôn có suy nghĩ tiêu cực và tuyệt vọng, luôn ở trong tâm thế bồn chồn, hay cáu giận và đứng ngồi không yên. Sự tập trung rất kém và khả năng ghi nhớ bị suy giảm, sức khỏe cũng không được tốt, ngày càng bị xấu đi. Một số người còn bị rối loạn tiêu hoá, đau đầu kinh niên,…

Image result for chứng rối loạn tâm lý

Các bệnh nhân mắc phải chứng rối loạn hành vi luôn có biểu hiện là rất hung hãn thường xuyên đập phá đồ vật, không thể kiểm soát được bản thân. Luôn có những hành vi tiêu cực đánh nhau, nói dối, ăn cắp, uống rượu, hút thuốc,…việc hòa nhập với cộng đồng trở nên khó khăn hơn những người bình thường.

Nguyên nhân dẫn đến hội chứng này đó chính là do não bị tổn thương,  bị tác động từ những yếu tố như là gia đình, bị lạm dụng. Nhiều người bị mắc bệnh rối loạn tâm lý còn do gen di truyền.

Cách điều trị chứng rối loạn tâm lý

Hiện nay, những người mắc bệnh rối loạn tâm lý có thể điều trị bệnh khỏi hoàn toàn để hòa nhập với cuộc sống xung quanh. Các bệnh nhân nên được đưa đến các cơ sở y tế chuyên điều trị về tâm lý để được các bác sĩ có chuyên môn mà kinh nghiệm kiểm tra và điều trị một cách nhanh nhất có thể.

Căn cứ vào bệnh tình của người bệnh các bác sĩ đưa ra các phương án chữa trị khác nhau. Đối với những người bệnh mắc chứng rối loạn tâm lý sẽ có phương pháp để cho các bệnh nhân có thể nhận thức rõ hơn về cảm xúc của mình, kiểm soát được hành vi của mình. Luôn hướng đến những điều tích cực và tốt cho bản thân.

Bạn có thể đưa bệnh nhân đến viện Tâm lý và tâm thần học Việt Pháp để được các chuyên gia, bác sẽ có phương án chữa trị một cách khoa học.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ với các phương pháp trị liệu tâm lý hiện đại và tiên tiến nhất đảm bảo cho chứng rối loạn tâm lý sớm hoà nhập với cộng đồng và trở thành người có ích trong xã hội. 

Xem thêm: http://tamlyvietphap.vn/tin-tuc/nhung-van-de-tam-ly-tre-em-thuong-gap-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-2269-30469-article.html
20/10/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *